Refico “mang” Trung Thu đến với trẻ em nghèo xã Mã Đà, Tỉnh Đồng Nai

Menu Đóng
13-09-2022

Tết Trung Thu là một trong những ngày hội được mong chờ nhất đối với trẻ em Việt Nam. Vào dịp này, không thể thiếu vắng đội múa lân sư rồng, bánh trung thu hay hoạt động rước đèn phá cỗ. Tuy nhiên, đối với trẻ em và người dân nghèo ở tại xã Mã Đà, tỉnh Đồng Nai việc có được những điều giản dị ấy dường như quá xa vời. Hiểu được sự thiệt thòi đó, Refico muốn làm điều gì đó để Trung thu năm nay thực sự khác biệt.

Refico kết hợp với trung tâm anh ngữ Vietnamese Language Studies (VLS) tổ chức lễ hội Trung Thu cho trẻ em và các hộ dân tại Ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Trảng B, Đồng Nai – nơi bảo tồn thiên nhiên và là nơi cư trú của hơn 40 hộ dân sinh sống trong cảnh nghèo khó. Dù cách đầm thủy điện Trị An chưa đầy 3km, thế nhưng nhiều hộ gia đình nơi đây vẫn không có điện để sinh hoạt.

Chính vì thế, Refico đã tham gia tài trợ và hỗ trợ việc lắp đèn năng lượng mặt trời để người dân có nguồn điện sử dụng, đoàn cùng nhau sửa chữa con đường duy nhất dẫn vào làng, nơi đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi đợt mưa lũ vừa qua, để trẻ em có thể đến trường và người dân đến nơi làm việc một cách an toàn.

Để có chương trình Trung thu ý nghĩa cho trẻ em, đoàn tự tay làm nên những chiếc lồng đèn xinh xắn, tổ chức các trò chơi vui nhộn, diễn vở kịch “Sự tích Chú cuội cung trăng” và trao những món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự sẽ chia ấm áp đến cho trẻ em nơi đây.

 

Chuyến đi chưa dừng lại ở đó, bên cạnh công tác từ thiện tại xã Mã Đà, đoàn được tận hưởng hoàng hôn và bình minh rực rỡ tại hồ Trị An, trải nghiệm ẩm thực địa phương, rước đèn dưới trăng, đốt lửa trại, tham gia các hoạt động dưới nước, chơi trò chơi tập thể và nhiều hoạt động khác.

Tập đoàn Refico, với tư cách là nhà tài trợ kim cương của chuyến đi, chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi được “mang” một mùa Trung Thu đầy ý nghĩa đến với mọi người.

Tin tức liên quan

Liên hệ

Tin nhắn